Cà phê hạt rang Bourbon Đà Lạt Việt Nam Cà phê hạt rang Bourbon Đà Lạt Việt Nam Sản phẩm cà phê hạt rang Bourbon (Moka) được lựa chọn từ vùng Cầu Đất, Đà Lạt. Đây là dòng cà phê Arabica cao cấp được nhiều nhà rang xay chuyên nghiệp lựa chọn. HRB Cà Phê Pha Máy 450.000 VND Số lượng: 999 Kg


  •  
  • Cà phê hạt rang Bourbon Đà Lạt Việt Nam

  • Đăng ngày 13-04-2016 09:19:05 AM - 308 Lượt xem
  • Giá bán: 450.000 VND

  • Sản phẩm cà phê hạt rang Bourbon (Moka) được lựa chọn từ vùng Cầu Đất, Đà Lạt. Đây là dòng cà phê Arabica cao cấp được nhiều nhà rang xay chuyên nghiệp lựa chọn.


Số lượng
Số lượng: 999 Kg
Phía nam Tây Nguyên là Tỉnh Lâm Đồng có đặc tính khi hậu và thổ nhưỡng khá riêng biệt. Tỉnh Lâm Đồng nằm trên cao nguyên thứ ba và cao nhất của vùng đất Tây Nguyên_ cao nguyên Lâm Viên - Di Linh (cao 1.500m so với mặt biển). Tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là thành phố Đà Lạt là vùng đất cao nguyên rất thuận lợi cho cây cà phê Arabica thuộc các giống ngon hảo hạng phát triển. 

Giống cà phê có giá trị cao nhất Việt nam và có chất luợng hương vị sánh ngang với cà phê ngon nhất thế giới là Arabica Bourbon, tức Cà phê Moka, hay Moka Dầu. Arabica Bourbon xuất phát từ cảng Mocha, Yemen,  nổi tiếng một thời.  Moka  được du nhập đến đảo Bourbon (bây giờ có tên là Reunion), một hòn đảo nhỏ thuộc Pháp, nằm trong Ấn Độ Dương, cách Madagascar 700 km về phía đông và cách Mauritius 200 km về phía tây nam.

Giống Arabica Bourbon nầy, lần đầu tiên được người Pháp đưa vào Việt Nam là năm 1875. Người pháp lập ra một số đồn điền cà phê để canh tác Moka. Sau khi Moka được thu hoạch và chế biến, được tung ra thị trường với thương hiệu “Arabica du Tonkin” vang bóng một thời, cực kỳ nổi tiếng thơm ngon, sang trọng chỉ có tầng lớp thượng lưu, quí tộc mới được thưởng thức. “Arabica du Tonkin” _cà phê Moka danh tiếng trồng ở Việt nam phần lớn được nhập khẩu về Pháp để phục vụ cho những người thưởng thức sành điệu.  Hạt có vị acid nhẹ với mùi rượu vang, hậu vị ngọt.

Bourbon được trồng ở những nơi cao hơn thường có đặc tính thơm hương hoa. Lá của cây bourbon rộng, trái tương đối nhỏ, và nặng. Hạt moka nhỏ màu xanh biếc. Từ lâu Moka Dầu được trồng và sinh trưởng tốt tại các xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường… Thành phố Đà Lạt.

Với độ cao hơn 1,600m so với mực nước biển, thiên nhiên đã ban tặng cho con người ở vùng Cầu Đất, xã Xuân Trường, Đà Lạt điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng để trồng giống cà phê Moka rất được ưa chuộng trên thị trường.
 
Moka Cầu Đất được xem  bà hoàng của các loại cà phê nhờ hương thơm quyến rũ và vị ngon quân bình, mượt-mà, lưu luyến cách đặc biệt của nó. Có điều khá đáng tiếc là nhiều hộ nông dân do tác động của kinh tế thị trường, chưa có  đủ tâm huyết bảo tồn giống Arabica Bourbon nên khi thấy các giống Catimo, Typica có năng suất cao, dễ trồng, đem đến nhiều lợi nhuận kinh tế, đã trồng thế vào sau khi chặt bỏ khá nhiều cây Moka.

Hiện nay, tuy có nhiều cố gắng khôi phục lại giống cà phê quý nầy, nhưng Moka vẫn còn rất hiếm, và do đó, giá cà phê nhân rất cao.
 

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây